หน้าแรก ครอบครัว มาดูสาเหุตว่าทำไมผู้ชายรัก แต่ไม่อยากแต่งงาน

มาดูสาเหุตว่าทำไมผู้ชายรัก แต่ไม่อยากแต่งงาน

290
0
แบ่งปัน

ผู้ชายบางคนไม่อยากแต่งงาน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีอายุเยอะแล้วก็ตาม นั่นแสดงว่าตัวเขาเริ่มมีปัญหาแล้วและอะไรที่เป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้ชายไม่อยากแต่งงานหล่ะ เหตุผลสี่ข้อด้านล่างนี่ที่จะทำให้คุณทราบว่าทำไมผู้ชายไม่อยากแต่งงาน

1.แต่งงานแล้วเหมือนอยู่ในคุก

ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีความกลัวอยู่ในสมองว่าถ้าแต่งงานแล้วชีวิตของพวกเขาจะถูกผูกมัดอยู่กับที่ไม่มีเสรีภาพ เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้ชายๆ ทั้งหลายแหล่พวกเขาชอบเสรีภาพซึ่งพวกเขาคิดว่ามันมีอิสระและสนุกสนานเมื่อมีผู้หญิงหรือมนุษย์เมียเข้ามาในชีวิตเขานางก็จะสร้างขอบเขตอาณาจักรขึ้นมา ทำให้พวกเขาหมดเสรีภาพนั่นเอง นี่คือความคิดส่วนหนึ่งที่ผู้ชายไม่อยากแต่งงานเขาคิดกัน

2.ไม่กล้ารับผิดชอบ

เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้ผู้ชายไม่อยากแต่งงานก็คือเขามีความกลัวต่อความรับผิดชอบหลายอย่างที่จะเข้ามาในชีวิตคู่นั่นเอง เพราะการวิวาห์นั้นไม่ว่าจะเป็นที่ใดสังคมใดก็ต้องการมีสามีที่รู้จักรับผิดชอบต่อภรรยา ถึงแม้ว่าภรรยาของพวกเขาจะมีงานทำอยู่แล้วก็ตาม แต่ก็ต้องการให้สามีรับผิดชอบดูแลภายในครอบครัวเช่นกัน แต่ก็ตรงกันข้ามถ้าผู้ชายไม่รู้จักคิดและมองออกไปให้ไกลนั่นก็แสดงว่างานแต่งนั้นก็กำลังจะล้มเหลวนั่นเอง

3.การไม่ลงรอยกัน

ผู้หญิงนั้นมีความง่ายในการเข้าสังคมหรือคบค้าสมาคมกับคนอื่นๆรอบตัวไม่ว่าจะเป็นญาติพี่น้องนั่นเองแต่ผู้ชายนี่สิจ้ะพวกเขานั้นมีความลำบากในการเข้าหาญาติพี่น้องฝ่ายหญิงเพราะพวกเขาไม่ค่อยจะอ่อนน้อมถ่อมตนหรืออาจะไม่ยอมใครเลยก็ว่าได้

4.ยุ่งกับงานเกินไป

ผู้ชายส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดเรื่องงานและครอบครัว พวกเขาส่วนใหญ่เข้าใจว่าการแต่งงานทำให้มีความลำบากเพิ่มเข้ามาอีกในชีวิตส่วนตัวอันแสนจะสบายของพวกเขา ยิ่งกว่านั้นคือในกลุ่มผู้ชายที่กำลังประสบผลสำเร็จในหน้าที่การงานเพราะว่าพวกผู้ชายนี่นะคุณเขาไม่อยากเอาใจใส่กับเรื่องปัญหาครอบครัวในหัวเขาของนั่นเอง

ที่มา: Boldsky

แสดงความเห็น

ความเห็น

แบ่งปัน
ชอบการท่องเที่ยวและแสวงหาสิ่งใหม่ๆและชอบพูดคุยแบ่งปันเป็นพิเศษแต่สิ่งที่อยากทำที่สุดคือการท่องเที่ยวนั่นเองจร้า